Nhận định bóng đá hôm nay✔️Soi kèo bóng đá Nam Mỹ⭐️ViệtNam

Các nhà chức trách bóng đá Nga đang nghiêm túc về việc đăng cai tổ chức Giải vô địch châu Âu vào năm 2028 hoặc 2032 mặc dù các đội của họ hiện đang bị đình chỉ thi đấu, một quan chức cấp cao cho biết hôm thứ Năm.

Alexey Sorokin, Giám đốc điều hành của World Cup 2018 tại Nga và là cựu thành viên hội đồng cầm quyền của FIFA, nói rằng đất nước của ông đã có mọi thứ để đăng cai một giải đấu.

Các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia của Nga đã bị FIFA và UEFA đình chỉ thi đấu do chiến tranh ở Ukraine, điều này đã từ chối Nga cơ hội giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup năm nay thông qua vòng loại trực tiếp khu vực châu Âu.

Liên đoàn bóng đá Nga đã kháng cáo việc đình chỉ lên Tòa án Trọng tài Thể thao ở Lausanne. Nhưng Sorokin nói rằng tình trạng này không có nghĩa là Nga không thể đấu thầu để tổ chức các giải đấu trong tương lai.

“Tôi thực sự nghiêm túc rằng Nga sẽ có thể tổ chức các sự kiện đẳng cấp thế giới và về mặt kỹ thuật có thể làm điều đó ngay bây giờ”, ông nói với các phóng viên bên lề Đại hội thường niên của FIFA ở Qatar hôm thứ Năm.

“Chúng tôi có tất cả những gì cần thiết, chúng tôi có kinh nghiệm, chúng tôi có cơ sở hạ tầng thể thao, chúng tôi có niềm đam mê với thể thao, đặc biệt là bóng đá. Đó là điều tôi tin rằng chúng tôi có rất nhiều người ủng hộ bóng đá ở đất nước mình”, anh nói.

Cơ quan quản lý của bóng đá châu Âu UEFA đã mở quá trình đấu thầu cho cả Euro 2028 và 2032 và Nga vẫn chưa cho biết họ sẽ tập trung đấu thầu vào phiên bản nào.

Các quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Ireland đã tuyên bố quan tâm đến việc đăng cai tổ chức cuộc thi năm 2028 cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Nhận định bóng đá hôm nay✔️Soi kèo bóng đá Nam Mỹ⭐️ViệtNam

Sorokin nói với các phóng viên rằng “còn rất lâu cho đến năm 2032”, cho thấy giải đấu đó có nhiều khả năng hơn, nhưng nói rằng vẫn còn thời gian để lựa chọn năm nào để tập trung vào.

“Các quốc gia đã nộp (hồ sơ dự thầu) và sau đó chúng tôi sẽ rõ ràng hơn về việc ai sẽ tập trung nhiều hơn vào năm nào. Quá trình này sẽ mang lại sự rõ ràng hơn về con đường, đó là điều tôi tin tưởng”, ông nói.

Các quan chức bóng đá Ukraine đã không thể tham dự đại hội FIFA nhưng các đại biểu đã được xem một đoạn video thông điệp xúc động từ Chủ tịch FA Ukraine Andriy Pavelko, người được quay phim mặc áo khoác chống đạn.

Sorokin nói: “Tôi đã biết anh ấy trong một thời gian rất dài, chúng tôi rất tiếc khi anh ấy có những cảm xúc này.

“Nhưng thật khó khăn khi tôi hiểu điều đó. Điều đó hẳn là khó khăn cho họ, nhưng một lần nữa tôi đến đây không phải để thảo luận về chính trị hay các hoạt động quân sự hay bất cứ điều gì, tôi đến đây vì Đại hội FIFA,” anh nói thêm.

Đại sứ của họ tại Qatar, Andrii Kuzmenko, đại diện cho Ukraine, người đã lặp lại lời kêu gọi loại bỏ các cơ quan quản lý bóng đá của Nga khỏi FIFA.

Nhưng Sorokin cho rằng các cơ quan bóng đá không nên chịu trách nhiệm và bày tỏ sự thất vọng khi quyền đăng cai trận chung kết Champions League năm nay đã bị tước khỏi St Petersburg.

“Bóng đá Nga phải làm gì với tất cả những điều này, Nga đã làm gì sai? Tôi không tìm thấy bất kỳ điều khoản nào trong quy chế của FIFA bị bóng đá Nga vi phạm. Những gì đang xảy ra khiến người hâm mộ Nga thất vọng, rằng a Sự kiện châu Âu đã bị loại bỏ, “ông nói.

 Nhận định bóng đá hôm nay✔️Soi kèo bóng đá Nam Mỹ⭐️ViệtNam

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*